VACA Vietnamese American Copyright Association

Undefined

HIỆP HỘI TÁC QUYỀN VIỆT MỸ

Vietnamese American Copyright Association Inc.(VACA Inc.)

VACA Inc. được chính phủ Hoa Kỳ cấp phép hoạt độngngày 25 tháng 11 năm 2019

TAX ID: 84-4181675

VACA Inc. là Hiệp Hội các Tác giả mọi ngành nghệ thuật thành lập nhằm Bảo vệ tài sản trí tuệ của các Hội Viên.

VACA Inc. được sự cố vấn pháp luật của Luật Sư Trương Phú Hoà,

Hiệp Hội hoạt động với Tôn chỉ:

- Bảo vệ Quyền tác giả và các Quyền liên quan đối với các tác phẩm của Hội viên VACA Inc. được luật pháp Hoa Kỳ công nhận và bảo hộ; trên tinh thần Công ước Berne (1980) về bảo hộ các tác phẩm văn học và nghệ thuật;

- Hội viên tự nguyện gia nhập Hiệp Hội để cùng nhau chung sức bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chính mình.

- Hội viên Ủy thác Quyền tác giả và các Quyền liên quan cho Hiệp Hội làm Người đại diện bảo vệ và khai thác.

- Hội viên tới với nhau trong tình anh em, tương trợ để cùng làm đẹp cuộc đời,

Bằng Thông báo này VACA Inc. chính thức tuyên bố VACA Inc. là Người đại diện chính thức có trách nhiệm bảo vệ Quyền tác giả và các Quyền liên quan đối với các tác phẩm của các Hội Viên thuộc VACA Inc.được luật pháp Hoa Kỳ công nhận và bảo hộ; đồng thời được bảo vệ trên tinh thần Công ước Berne (1980) về bảo hộ các tác phẩm văn học và nghệ thuật.

Thưa quý khán thính giả

Các vị Nghệ Sĩ sáng tác đã để bao tâm huyết viết ra những tác phẩm hay để chúng ta thưởng thức.

Trước hết chúng ta cùng bầy tỏ lòng Tri Ân với quý vị ấy , những người đã làm đẹp cuộc đời , sáng tác ra những tác phẩm để chúng ta được vui hơn và làm cho xã hội ngày càng văn minh hơn.

Trong thời gian qua có những nhạc sỹ sáng tác những ca khúc được cả chục triệu người nghe nhưng lại sống trong nghèo đói và chết đi trong âm thầm.

Một số Vi đã có sự nghiệp lớn nhờ vào những tài sản trí tuệ của nhạc sĩ trong khi các vị nhạc sĩ ấy thường bị bỏ quên, thậm chí không được giới thiệu tên tác giả, các ca khúc bị hầu hết hát sai lời và các nhạc sỉ không biết nơi nào lên tiếng và cũng ngại khi nói truyện tiền bạc.

Kính mong quý khán thính giả khuyến khích các vị tổ chức chương trình ca nhạc, các ca sỹ nhớ chia xẻ lợi nhuận từ những ca khúc do các nhạc sỹ đã sáng tác ra. Đây là sự thể hiện lòng tri ân với các nhạc sỹ đồng thời cũng là việc làm chính đáng hợp lẽ công bằng.

Trước nay chỉ có một số rất ít Nhac Si đã tiến hành thủ tục pháp lý, nhờ luật sư bảo vệ tài sản trí tuệ của mình. Nay Hội Tác Quyền Việt Mỹ sẽ đại diện giúp bảo vệ tác quyền của các Hội Viên, đặc biệt các vị thiếu khả năng tài Chánh.

Thưa quý Ca Sỹ

Chắc quý vị cũng công nhận rằng chính nhờ một tác phẩm của một tác giả nào đó đã khiến cho quý vị thành danh và Chắc là quý vị cũng muốn Tri Ân vị nhạc sỹ đó.?

Một cách cụ thể quý vị có thể trích ra một phần nhỏ lợi nhuận của mình từ 5 - 10% để tặng cho nhạc si, cũng giống như mời nhạc sỉ một tô phở một ly cà phê...

Một cách thiết thực xin quý vị nhắc Ban Tổ Chức Show ký thỏa thuận xử dụng tác phẩm và trả tác quyền trước Show để tránh rắc rối về sau khi tác giả tranh tụng.

Thưa quý vị tổ chức những Show ca nhạc, có bán vé , có trả tiền ca sỹ.

Kính thưa quý vị

Các tác phẩm ca nhạc một thành phần chủ yếu một Show ca nhạc.

Trong mỗi Show quý vị đã trả thù lao cho ca sỹ rất cao, có vị trên 10 ngàn Dola cho mỗi Show . Trong khi đó chắc quý vị cũng muốn trả tác quyền cho tác giả nhưng không biết tìm đâu. Việc này đã kéo dài mấy chục năm không những trên đất Mỹ mà diễn ra khắp nơi trên toàn thế giới .

Trong tinh thần Tri Ân Nghệ sĩ mong quý vị hãy trả tác quyền cho tác giả, nhất là những nhạc sỉ sống trong nghèo khó và chết đi trong âm thầm mà những tác phẩm của họ được triệu người yêu thích và tiếp tục được hát lên khắp nơi.

Xin quý vị liên lạc với chúng tôi để trả tác quyền cho các tác phẩm, tài sản trí tuệ của các tác giả mà quý vị đã và sẽ xử dụng.

Kính mời các Văn Nghệ Sỹ tham gia làm Hội Viên, không chỉ riêng Nhạc Sỹ mà tất cả Nghệ Sỹ sáng tác thuộc đủ ngành nghệ thuật như: Văn Chương, Thi Ca, Nhiếp Ảnh,pnghiên Cứu...,

Đối với các tác giả đã qua đời xin người thân của các tác giả ấy liên lạc với chúng tôi để giúp làm thủ tục thừa kế.

Hội sẽ làm thủ tục Copyright cho các tác phẩm của quý vị tại United States Library of Congress và bảo vệ tác quyền của quý vị trên toàn thế giới. Luật Sư của Hội sẽ đại diện quý vị mỗi khi có tranh tụng.

Giá biểu của một tác phẩm là quyết định của chính tác giả, Hội chỉ làm người đại diện liên lạc với các bên mà thôi.

Hội sẽ thực hiện một website để đưa nguyên bản những tác phẩm của quý vị để mọi người tham khảo giúp tránh tình trạng hát sai nhạc sai lời tác phẩm của quý vị.

Nói chung Hội là trung tâm liên lạc của các Hội Viên.

Trang Web của Hội sẽ có trang riêng của mỗi Nghệ Sĩ Hoi Vien : Nhạc Sĩ , Ca Sĩ, Văn Sĩ, Thi Sĩ... để người thưởng ngoạn có thể liên lạc

Kính thưa toàn thể quý vị

Mấy chục năm qua việc bỏ quên các nhạc sĩ đã thành thói quen nhưng nếu chúng ta mọi người cùng hợp tác thì chúng tôi tin tưởng rằng qua thời gian việc trả tác quyền sẽ là đương nhiên và được mọi người tôn trọng không cần đến các thủ tục pháp lý phiền phức.

Trân trọng

Chủ tịch VACA Inc.

Vũ Thành An

vacacopyright@gmail.com

January 1, 2020

Get in touch

Welcome to Teresa Charities Website !

Teresa Charities was founded in 2002 and incorporated in 2004. It is the work of many people, but principally the work of the founder,
Mr. Vu Thanh An. Thank you.

 

Teresa Charities, Inc.
Office

3601 SE 74th Ave Portland, OR 97206

Phone: 1 (877) 252-5136

Mailing:

PO Box 13237
Portland, OR 97213-0237

Your Donation By GiveDirect

We deliver funds by wire transfer to trusted and responsible church agencies in the local area.With the GiveDirect Credit Card processing service, no fees are taken on your Visa or Mastercard donation.

We receive 100% of your gift. A low fee of 2.85% is deducted from American Express donations.

So please give with confidence.

Back to Top